Báo điện tử Tổ Quốc,

Xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM dự kiến hoạt động từ ngày mai 13/10

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:29:12 12/10/2021 theo đường link https://toquoc.vn/xe-khach-lien-tinh-di-va-den-tphcm-du-kien-hoat-dong-tu-ngay-mai-13-10-220211210124748870.htm
(Tổ Quốc) - Việc thí điểm hoạt động xe khách bắt đầu từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10 với tần suất tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị. Ngày 12/10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố sớm thống nhất phối hợp để triển khai thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.
Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, sau khi đã rà soát đánh giá công tác chuẩn bị của các bến xe liên tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM, đáp ứng thời gian bắt đầu triển khai thí điểm theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải nên có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành sớm thống nhất.
Việc thí điểm hoạt động xe khách bắt đầu từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10 với tần suất tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải hai đầu tuyến thống nhất công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).
Xe khách tại bến xe Miền Đông vào tháng 5/2021
Đối với hành khách đi từ TP.HCM: phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19).
Đồng thời có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô. Tuân thủ 5K trong phòng chống dịch, không tham gia chuyến khi có các triệu chứng ho, sốt,…
Đối với hành khách đến TP.HCM: có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô; tuân thủ 5K trong phòng chống dịch.
Đối với các nội dung khác như điều kiện hoạt động của bến xe, đơn vị vận tải, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe,… cần tuân thủ theo các quy định được ban hành kèm theo Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT.
Tứ Quý
Thông tin của bạn Email:
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Tên hiển thị:
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Mã xác thực:
Vui lòng nhập đúng mã xác thực
Thông báo
Bạn vui lòng đợi s để tiếp tục comment
Thông báo
Bình luận được gửi thành công
Thông báo
Có lỗi trong quá trình gửi bình luận
Thông báo
Vui lòng nhập bình luận trước khi gửi