Báo Dân Trí,

Thủ tướng gặp gỡ, lắng nghe tâm tư của doanh nhân, doanh nghiệp

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:29:28 12/10/2021 theo đường link https://dantri.com.vn/kinh-doanh/thu-tuong-gap-go-lang-nghe-tam-tu-cua-doanh-nhan-doanh-nghiep-20211012135741345.htm
Dân trí
Nhiều đề xuất của các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp được gửi gắm đến Thủ tướng Chính phủ trong buổi gặp mặt doanh nhân diễn ra sáng 12/10.
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Cùng dự cuộc gặp mặt có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương.
Cuộc gặp mặt có 72 đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã thuộc các thành phần kinh tế.
Bên cạnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Tại cuộc gặp gỡ, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ, cộng đồng doanh nghiệp với tinh thần vượt khó, ý chí tự lực tự cường đã đóng góp vào chiến lược chống dịch, nỗ lực thích ứng tình hình mới, duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép (Ảnh: Quốc Chính).
Sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban ngành đã có các gói cứu trợ trực tiếp cho DN về thuế và tài chính, tín dụng, bảo hiểm xã hội… Tuy nhiên, các doanh nhân cho rằng, hiện nay sự thụ hưởng của cộng đồng DN đang còn khiêm tốn, một trong những nguyên nhân là do khó khăn trong xác định đối tượng thụ hưởng, thời gian và quy trình (Ảnh: Quốc Chính).
Bên cạnh sự tin tưởng vào đường lối của Đảng và Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp mong mỏi tinh thần chỉ đạo, các chủ trương, quyết sách của Chính phủ, Thủ tướng sớm đi vào thực tiễn thông qua các văn bản pháp luật, hệ thống pháp luật. Đội ngũ doanh nghiệp cũng mong các quy định pháp luật về đất đai và nhà ở, hai lĩnh vực vô cùng quan trọng không chỉ cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) bất động sản nói riêng, DN nói chung cũng như các địa phương, có thể phát huy tiềm năng, lợi thế, tiếp tục có những cơ sở vững chắc, tạo đà cho sự phát triển.
Trong bối cảnh tình hình mới, các DN cũng đề xuất cho phép mở lại các hoạt động thể thao cho người dân luyện tập. Các hoạt động thể thao nâng cao đóng cửa rất lâu rồi, các đội tuyển lâu không được thi đấu trong khi cơ hội thi đấu là rất quan trọng, bởi nếu không được luyện tập, thì thi đấu rất khó có thành tích. Thứ hai, các vận động viên cần được ưu tiên tiêm vaccine. "Tôi mong muốn trong thời gian tới các trận đấu thể thao sẽ được bình thường hóa trở lại", đại diện DN bày tỏ.
"Gần hai năm qua, đội ngũ doanh nhân vừa đóng góp cho sự phát triển đất nước, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch. Dù phải đối mặt với "5 nắng - 10 mưa", nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nhân luôn thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, "tương thân, tương ái" - Thủ tướng khẳng định.
Thế Hưng
Ảnh: Quốc Chính