Báo Vietnamnet,

Quy định mới về điều kiện người từ tỉnh ngoài vào Đà Nẵng

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:29:19 12/10/2021 theo đường link https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quy-dinh-moi-ve-dieu-kien-nguoi-tu-tinh-ngoai-vao-da-nang-782355.html
Ngoài khai báo y tế điện tử, người địa phương khác vào Đà Nẵng cần xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, tiêm vắc xin và phải cách ly.
Ngày 12/10, UBND TP Đà Nẵng ban hành quy định đối với người từ các địa phương đến, về thành phố.
Cụ thể, người dân ngoại tỉnh đến Đà Nẵng phải thực hiện khai báo điện tử trên app Danang Smart City hoặc trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn.
Người đến, về từ địa phương, khu vực có dịch trên cả nước thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).
Trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.
Với người chưa tiêm, tiêm chưa đủ liều hoặc tiêm đủ liều nhưng ngày tiêm chưa đủ ít nhất 14 ngày so với thời điểm đến Đà Nẵng thì cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.
Đối với người dân từ địa phương, khu vực không có dịch trên cả nước, phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h.
Người dân Quảng Nam qua chốt để vào Đà Nẵng
Riêng công dân đi lại giữa Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thì không cần trình kết quả xét nghiệm.
Tuy nhiên, người qua chốt phải có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Đà Nẵng hoặc Quảng Nam như đăng ký thường trú, tạm trú tại hai tỉnh thành, hoặc có giấy xác nhận của cơ quan tổ chức, địa phương xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương.
Ngoài ra, người dân phải cam kết trong vòng 14 ngày qua không đi đến các địa phương khác ngoài Đà Nẵng và Quảng Nam, thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng.
Việc cam kết phải được khai báo trực tuyến trên hệ thống khai báo y tế trực tuyến của Đà Nẵng.
Hồ Giáp