Báo Tuổi Trẻ Online,

Quế Ngọc Hải: 'Chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong tương lai'

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 18:57:54 11/10/2021 theo đường link https://tuoitre.vn/que-ngoc-hai-chung-ta-se-truong-thanh-hon-trong-tuong-lai-20211011170055287.htm
TTO - Phát biểu trong buổi họp báo chiều 11-10, một ngày trước trận gặp chủ nhà Oman ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trung vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải cho biết toàn đội đều đang nỗ lực và hướng tới trận với Oman.
Quế Ngọc Hải trả lời tại buổi họp báo - Ảnh: VFF
Quế Ngọc Hải cho biết toàn đội đã có một buổi họp riêng sau trận thua Trung Quốc 2-3 để rút kinh nghiệm. Anh nói: " Không chỉ riêng Thanh Bình mà tôi còn nhắc nhở tất cả mọi người. Khi tiếng còi chưa kết thúc thì tất cả chúng ta phải nỗ lực. Chúng ta đã cùng nhau chiến thắng thì chúng ta cùng nhau chấp nhận thất bại".
"Chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong tương lai, ví dụ như Thanh Bình có thể có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với các đội bóng lớn tại vòng loại cuối cùng này. Khi đã khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia thì luôn luôn phải nghĩ đến để vượt qua những áp lực và mệt mỏi mà mình đã trải qua", anh nói thêm.
Quế Ngọc Hải cũng chia sẻ thêm về tinh thần của đội tuyển
Việt Nam
trước trận đấu với Oman sắp tới. Anh nói:
"Chúng tôi đã không giành được kết quả tốt sau 3 trận toàn thua. Nhưng chúng tôi cũng đã thể hiện được tinh thần thi đấu.
Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến vòng loại thứ 3 World Cup, nên các trận đấu vừa qua đã giúp chúng tôi đúc rút được những kinh nghiệm cần thiết. Chúng tôi đã bỏ lại phía sau kết quả không tốt trong trận đấu với Trung Quốc và hướng tới trận đấu vào ngày mai với Oman".
Trong khi đó, HLV trưởng Park Hang Seo cũng cho biết các cầu thủ đã làm tốt nhất nhiệm vụ của mình và đang hướng tới trận tiếp theo với Oman.
Quế Ngọc Hải và ông Park tham gia họp báo trước trận gặp Oman - Ảnh: VFF
Trả lời câu hỏi về liên quan đến chất lượng sân tập của đội tuyển
Việt Nam tại Oman, ông Park nói đó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, ông Park cho rằng việc sân tập không có hàng rào che chắn cũng khá bất tiện khi đội tuyển tập các bài chiến thuật.
Trận đấu giữa đội tuyển Oman và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 12-10. Theo đăng ký tại cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng - quần trắng - tất trắng. Đội chủ nhà Oman sẽ mặc áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ.
Liên quan đến công tác tổ chức, LĐBĐ Oman thông báo mở 50% sức chứa của sân Sultan Qaboos (tương đương 17.000 chỗ ngồi) để đón khán giả vào theo dõi và cổ vũ cho hai đội tuyển. Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên khán giả vào sân sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.