Báo điện tử Phụ nữ Việt Nam,

Nữ quái cài phần mềm đổi giọng nói lừa cô gái Hà Nội 4 tỷ đồng

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:24:51 12/10/2021 theo đường link https://phunuvietnam.vn/nu-quai-cai-phan-mem-doi-giong-noi-lua-co-gai-ha-noi-4-ty-dong-20211012130245094.htm
Nguyễn Long
Vũ Thị Nhung tại trụ sở công an.
Khi "gặp mặt" đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an, chị P.N mới tá hỏa khi biết chàng trai trong mộng của mình là một phụ nữ.
Ngày 12/10, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ đối tượng Vũ Thị Nhung (SN 1991, hộ khẩu tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Nhung lập tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh kết bạn với chị M.T.P.N. (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Quá trình trò chuyện, Vũ Thị Nhung đã cài đặt phần mềm chuyển đổi giọng nói thành giọng đàn ông trên điện thoại, sau một thời gian trò chuyện chị P.N. đã phát sinh tình cảm yêu đương.
Thấy chị N. đã vướng vào lưới tình với chàng trai Khánh do mình đóng giả, Nhung đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhung lấy lý do giải quyết công việc nên đã nhiều lần yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.
Đến tháng 9/2021, sau nhiều lần đòi tiền không được, chị P.N. đã đến phòng PC02 tố giác hành vi lừa đảo của Nhung. Tuy nhiên, khi Nhung bị cơ quan công an bắt giữ, chị P.N. mới tá hoả khi biết bạn trai của mình thực chất là 1 cô gái.
Tại cơ quan công an, Vũ Thị Nhung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhung khai nhận đã lợi dụng lòng tốt và sự nhẹ dạ của chị P.N. Nhung đã giả giọng nói đàn ông và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật với mục đích để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được, Nhung đã chi tiêu, sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng hoàn trả.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.