Báo điện tử Pháp luật Việt Nam,

'Nữ quái 9X' nhái giọng đàn ông 'lừa tình' chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:29:57 12/10/2021 theo đường link https://baophapluat.vn/nu-quai-9x-nhai-giong-dan-ong-lua-tinh-chiem-doat-hon-4-ty-dong-post416686.html
Nam miền Bắc
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Lập tài khoản rồi nhái giọng đàn ông để lừa tình, Vũ Thị Nhung đã khiến một phụ nữ ở Hà Nội "say như điếu đổ", chuyển hơn 4 tỷ đồng cho Nhung ăn tiêu, chơi bời...
Sử dụng phần mềm giả giọng đàn ông, Nhung đã chiếm được tình cảm và 4 tỷ đồng của một phụ nữ. Ảnh: Công an Hà Giang.
Công an tỉnh Hà Giang, Phòng Cảnh sát hình sự đang hoàn tất hồ sơ thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Nhung về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 9/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Giang tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Vũ Thị Nhung (sinh năm 1991, thường trú tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) khi Nhung lẩn trốn tại một khách sạn thuộc phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.
Thông tin ban đầu, Nhung đã lập tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh và kết bạn với Mai Thị Phương N. (sinh năm 1989, thường trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Trong khi trò chuyện với Phương N, Nhung sử dụng phần mềm trên điện thoại chuyển đổi giọng thật thành giọng nói ấm áp của một người đàn ông. Sau nhiều lần tán gẫu, Phương N đã phát sinh tình cảm yêu đương với Trần Quang Khánh mà không hề biết thực chất đó chính là một người cùng phái nhái giọng.
Lợi dụng tình cảm chị Phương N dành cho mình, nhiều lần Nhung yêu cầu "người tình" chuyển tiền vào tài khoản để Nhung "giải quyết những việc hệ trọng" với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Sau nhiều lần đòi tiền nhưng không được, vào tháng 9, chị Phương N đã đến Công an Hà Giang tố giác tội phạm.
Tại cơ quan Công an, Vũ Thị Nhung thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Nhung khai lợi dụng lòng tốt và sự nhẹ dạ của nạn nhân, Nhung đã giả giọng nói và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật với mục đích để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được Nhung chi tiêu, sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng hoàn trả.