Báo điện tử VOV,

Nỗ lực tìm kiếm 2 người bị lũ cuốn trôi ở Yên Bái

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 18:46:10 11/10/2021 theo đường link https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/no-luc-tim-kiem-2-nguoi-bi-lu-cuon-troi-o-yen-bai-897160.vov
VOV.VN - Các lực lượng chức năng huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hai nạn nhân bị lũ cuốn trôi vào chiều tối qua và sáng nay (11/10).
Ông Nguyễn Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu cho biết: trong ngày hôm nay, huyện tiếp tục huy động 150 lượt người triển khai công tác tìm kiếm người mất tích dọc các con suối, các khu vực cầu, ngầm tràn và hồ thủy điện. Tuy nhiên, cho đến cuối giờ chiều nay, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.
Các lực lượng chức năng huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hai nạn nhân bị lũ cuốn trôi vào chiều tối qua và sáng nay (11/10).
Cũng theo ông Hưng, trên địa bàn trời vẫn đang mưa, có lúc mưa to. Huyện đang đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh, hạn chế các thiệt hại do chủ quan, lơ là gây ra.
"Dự báo những ngày tới có mưa vừa, mưa to, nguy cơ mưa kéo dài xảy ra thì việc cảnh báo không cho người dân đi qua khe suối, ngầm tràn thì huyện tiếp tục triển khai, thông báo rộng rãi cho người dân. Cái nữa là không được cho người dân ngủ lại trên các lán, lều, nương. Diện tích lúa hiện nay người đang thu hoạch thì có biện pháp bảo quản kịp thời"- ông Hưng nói.
Như đã đưa tin, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7 và gió mùa Đông Bắc, những ngày qua, trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to, gây lũ lớn, cuốn trôi hai người là cháu Thào Anh Đ, sinh năm 2019, ở thôn Suối Giao, xã Xà Hồ và anh Phàng A P, sinh năm 1993, ở thôn Păng Dê, xã Bản Mù, cùng huyện Trạm Tấu.
Chiều 10/10, cháu Thào Anh Đ được chị họ bế đi chơi, do đường trơn, bị trượt tay làm cháu Đ rơi xuống suối; còn anh P sáng nay 11/10 trên đường đi làm bị lũ cuốn trôi tại ngầm suối Cang Chi Khúa, thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ.
Ngoài ra, mưa lũ còn làm sạt lở taluy vào một nhà dân; đường từ thôn Suối Xuân lên UBND xã Tà Xi Láng sạt lở 9 điểm, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn./.