Báo điện tử Pháp luật Việt Nam,

Không có chuyện Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế 18 tháng không tiếp dân ngày nào

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:32:54 12/10/2021 theo đường link https://baophapluat.vn/khong-co-chuyen-chu-tich-ubnd-tinh-thua-thien-hue-18-thang-khong-tiep-dan-ngay-nao-post416731.html
Không có chuyện Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế 18 tháng không tiếp dân ngày nào
Nam miền Bắc
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nam miền Nam
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, Chủ tịch tỉnh tiếp dân thường xuyên, hàng tháng. Bên canh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có nhiều buổi tiếp công dân đột xuất để giải quyết các kiến nghị, đề xuất của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp công dân định kỳ tại xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông tháng 5/2020.
Trước thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế không tiếp dân ngày nào từ 1/1/2020 đến 30/6/2021 (18 tháng-PV), bà Trần Thị Hoài Trâm (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế) khẳng định, trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 24 kỳ tiếp công dân tại Trụ sở của Ban tiếp công dân tỉnh và địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.
Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện tiếp công dân 16 kỳ với 54 lượt, 73 người và ủy quyền cho cấp phó là 8 kỳ. Sau khi tiếp dân đều có thông báo kết luận rõ ràng; đồng thời giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành liên quan giải quyết, tham mưu.
“Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có báo cáo cho Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam về vấn đề này. Không hiểu lý do nhầm lẫn nào nên mới có cập nhật như vậy. Tôi khẳng định thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế 18 tháng không tiếp dân ngày nào là không chính xác”, bà Trâm nói.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế luôn chú trọng chất lượng trong việc tiếp công dân, đồng thời đảm bảo 1 kỳ/1 tháng
Tại Hội nghị “Góp ý báo cáo chuyên đề giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với Chủ tịch UBND các cấp năm 2021” do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức chiều 11/10, ông Phan Văn Vượng, Phó trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thông tin, các Chủ tịch UBND cấp tỉnh cơ bản đã tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Có 13 chủ tịch UBND cấp tỉnh đạt một nửa số ngày quy định, 45 người đạt 71%.
Đáng chú ý, trong suốt 18 tháng, có 5 người chỉ tiếp dân 1 ngày và 4 Chủ tịch của các tỉnh: Bình Dương, Đắk Nông, Thừa Thiên Huế và TP HCM không tiếp dân ngày nào trong 18 tháng.
Lê Tám Bảy