Báo 24h.com.vn,

Kênh YouTube vừa bị thu hồi của Hồ Văn Cường kiếm 9 tỷ/năm?

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:33:34 12/10/2021 theo đường link https://www.24h.com.vn/giai-tri/kenh-youtube-vua-bi-thu-hoi-cua-ho-van-cuong-kiem-9-ty-nam-c731a1296957.html
Việc công ty thu hồi kênh YouTube và tài khoản mạng xã hội của Hồ Văn Cường nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Hồ Văn Cường đang là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam cũng như được nhắc tên trên các nền tảng mạng xã hội. Lý do khiến Quán quân “Thần tượng âm nhạc nhí năm 2016” được dư luận quan tâm khi chiều 11/10, anh cùng bố mẹ nhận toàn bộ tiền cát-xê suốt 5 năm đi hát, tiền thưởng lúc đăng quang từ quản lý cố nghệ sĩ Phi Nhung. Ngoài ra, công ty cũng tặng thêm cho gia đình nam ca sĩ 500 triệu đồng như đúng lời hứa của mẹ nuôi trước đó. Giọng ca sinh năm 2003 cũng tuyên bố tách khỏi công ty, tự lập, ra sống riêng.
Hồ Văn Cường và bố mẹ trong buổi nhận tiền từ phía công ty
Đặc biệt, trong tâm thư gửi đến khán giả thông qua trang cá nhân, Hồ Văn Cường cho biết Facebook cá nhân, Fanpage và YouTube trước đây đều thuộc quyền sở hữu của công ty nên anh sẽ trả lại. Ca sĩ 18 tuổi cũng cho hay, khi nào có tài khoản Facebook và Fanpage mới, anh sẽ thông báo đến khán giả.
Việc công ty cũ thu lại kênh YouTube và các tài khoản mạng xã hội của Hồ Văn Cường nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.
Một quản trị viên của nhiều nhóm về showbiz có hàng triệu thành viên nêu quan điểm: “Việc công ty tịch thu các tài khoản mạng xã hội của Hồ Văn Cường tôi thấy không hợp lý. Là một ca sĩ, mạng xã hội cũng là một trong những kênh truyền thông chính để nhãn hàng, đối tác, truyền thông… nhìn vào. Việc Hồ Văn Cường bị hạn chế xuất hiện là một thiệt thòi”.
Trao đổi với chúng tôi, một chuyên gia truyền thông lại có góc nhìn khác: “Đây là trao đổi giữa Hồ Văn Cường và công ty quản lý cũ. Không chỉ có Cường mà còn bố mẹ của em ấy. Việc Cường nêu rõ trong thông báo coi như là thông tin chính thức đã được em ấy và gia đình chấp nhận. Tôi nghĩ mọi người nêu tôn trọng quyết định giữa đôi bên. Theo tôi, nếu khán giả vẫn yêu thương, ủng hộ thì việc Cường lập lại các tài khoản cũng không trở thành vấn đề khó khăn”.
Hồ Văn Cường tuyên bố ra ở riêng sau nhận toàn bộ cát-xê từ công ty cũ
Ngoài ra, kênh YouTube có hơn 300 nghìn thành viên của Hồ Văn Cường cũng được khán giả quan tâm, nhất là khoản doanh thu. Tài khoản này được thành lập từ tháng 8/2016, hiện đã đăng tải 385 video, đạt hơn 88 triệu lượt xem. Theo Socialblade, trang thống kê uy tín nhất hiện nay thì doanh thu ước tính của kênh YouTube Hồ Văn Cường mỗi năm là 24.500 USD – 392.500 USD (khoảng 550 triệu đồng - gần 9 tỷ đồng).
Cũng theo SocialBlade, từ ngày 16/5/2021 - 14/6/2021, kênh YouTube của Hồ Văn Cường có khoảng 74,7 triệu lượt xem với 249.000 lượt đăng ký. Từ khi có những thông tin ồn ào giữa Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung xuất hiện trên truyền thông thì lượt xem và lượng người đăng ký mới trên kênh YouTube của nam ca sĩ tăng gấp 3 lần so với bình thường. Ước tính trong 30 ngày, kênh YouTube của Hồ Văn Cường thu về từ khoảng 274 USD đến 4.400 USD (khoảng 6 triệu đồng đến 100 triệu đồng).
Số liệu ước tính của trang SocialBlade về kênh YouTube Hồ Văn Cường
Doanh thu mà trang SocialBlade thống kê được tính dựa trên thuật toán về số lượt xem, lượt đăng ký và cách bật kiếm tiền từ kênh YouTube. Theo nhiều chuyên gia về công nghệ, con số SocialBlade đưa ra chỉ khớp với một số trường hợp nhất định, còn lại mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không chính xác 100%.
Trước đây, nghệ sĩ Phi Nhung từng tiết lộ trong 5 năm đi hát, cát xê của Hồ Văn Cường khoảng 1 tỷ và hiện do quản lý Phi Nhung phụ trách. Theo Phi Nhung, số tiền này sẽ được đưa cho Hồ Văn Cường khi nam ca sĩ đủ 18 tuổi. "Nếu tính số tiền Cường đi hát cả bên Mỹ, công ty có tính vé máy bay hay giấy tờ, tôi là người mẹ, tôi cho Cường hết chứ không để công ty tính vào. Nếu tính hết cho khoảng một tỉ hoặc một tỉ mấy đi. Vì hồi xưa đến giờ, sau này Cường đi hát với tôi nhiều, sô của tôi tôi nhường cho Cường đi hát để mở mang thêm", Phi Nhung từng chia sẻ.
Trả lời về những thông tin liên quan đến Hồ Văn Cường hiện tại, đại diện của công ty cũ nam ca sĩ cho hay: “Chúng tôi không đưa ra bình luận gì thêm. Sau đây, mọi vấn đề phát sinh đều không liên quan đến chúng tôi".
Trước đó, trong buổi trao tiền cho gia đình Hồ Văn Cường, phía công ty cũng thông báo rõ ràng: "Gia đình chúng tôi tôn trọng quyết định của Cường. Mọi thứ giải quyết êm đềm với sự tán đồng của chúng tôi và gia đình Hồ Văn Cường cũng như cá nhân của Cường. Sau đây, mọi vấn đề phát sinh đều không liên quan đến chúng tôi".
Trong tâm thư chia sẻ trên trang cá nhân chiều 11/10, Hồ Văn Cường khẳng định anh không nhờ ai đòi giùm cát-xê, cũng như chưa từng liên hệ với hacker nào như tin đồn. Nam ca sĩ mong ồn ào được khép lại để mẹ nuôi được yên nghỉ.
"Dạ con xin chào quý khán giả, cô chú, anh chị và các bạn. Phải đến tận hôm nay con mới sắp xếp được thời gian để xin được nói một vài lời về việc giữa con và mẹ Phi Nhung mà dạo gần đây mọi người luôn nhắc đến. Thật sự bản thân con chưa bao giờ muốn vì mấy chuyện này mà ảnh hưởng đến tình cảm hai mẹ con cả.
Hôm nay con chính thức lên tiếng về vấn đề của con trong thời gian qua. Trước tiên con xin chân thành gửi lời xin lỗi đến các cô chú anh chị vì đã giữ im lặng một thời gian dài nhưng con có nỗi niềm riêng khó nói mà chỉ những người trong cuộc mới có thể hiểu được.
Thời gian vừa qua có quá nhiều chuyện không vui xảy đến một cách dồn dập, con cảm thấy rất áp lực, nên con lựa chọn cách im lặng vì nếu nói lên con không biết phải nói thế nào cho phải, con rất mong cô chú anh chị hãy hiểu và thông cảm.
Con xin chân thành cảm ơn các cô chú anh chị thời gian qua đã quan tâm đến câu chuyện và cuộc sống của con. Những chuyện không hay xảy ra khiến cuộc sống của con xáo trộn rất nhiều, có người thương, người ghét nhưng con cũng đủ lớn để hiểu là một người của công chúng con phải biết chấp nhận. Con sẽ luôn trân trọng tình thương mọi người dành cho con và con hứa sẽ nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa.
Mẹ Nhung đã đi, con dẫu sao vẫn mang ơn mẹ rất nhiều và con chưa từng phủ nhận công ơn mẹ bao năm qua đã nâng đỡ, việc mẹ ra đi là điều con không bao giờ nghĩ tới, con cũng có những điều dang dở chưa kịp nói với mẹ.
Con không có thói quen thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội nhưng con tin mẹ ở nơi xa sẽ hiểu được lòng con. Mọi chuyện đã được giải quyết, con mong mọi người sẽ thôi nhắc về vấn đề này để những chuyện buồn sẽ qua đi và mong mẹ có thể an nghỉ nơi xa. Bản thân con cũng không muốn nhớ về những chuyện không vui đó nữa.
Thời gian sắp tới con sẽ tập trung vào việc học và con sẽ học hỏi và trao dồi nhiều hơn đam mê của con. Và điều con mong muốn ở bản thân con là sẽ phải tự lập và cố gắng nhiều hơn nên việc hợp tác giữa con và công ty của mẹ sẽ dừng lại”,