Nội dung liên quan Mỹ, Tin Quốc Tế

Chuyên trang Pháp luật và Xã hội - Báo KTĐT,

Giải Nobel Kinh tế vinh danh 3 nhà khoa học người Mỹ

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:25:50 12/10/2021 theo đường link https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/giai-nobel-kinh-te-vinh-danh-3-nha-khoa-hoc-nguoi-my-263630.html
Giải Nobel Kinh tế học 2021 đã thuộc về 3 nhà khoa học người Mỹ là David Card, Joshua Angrist và Guido Imbens cho những nghiên cứu thực nghiệm về kinh tế lao động và phương pháp luận trong quan hệ nhân quả.
Ba nhà khoa học được vinh danh tại giải Nobel Kinh tế 2021.
Theo đó, vào chiều ngày 11-10 (giờ Thụy Điển), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố giải Nobel Kinh tế học 2021 thuộc về 3 nhà khoa học người Mỹ gồm: David Card, Joshua Angrist và Guido Imbens.
Cụ thể, David Card được nhận một nửa giải thưởng vì "những đóng góp thực nghiệm đối với kinh tế học lao động".
Trong khi đó, 2 nhà khoa học Angrist và Imbens chia sẻ một nửa giải thưởng còn lại "vì những đóng góp về phương pháp luận trong việc phân tích các mối quan hệ nhân quả trong lĩnh vực kinh tế".
Năm ngoái, giải Nobel Kinh tế đã được trao cho hai nhà kinh tế Mỹ là Paul. R.Milgrom và Robert B.Winson, với công trình nghiên cứu về lý thuyết đấu giá và những sáng tạo về các hình thức đấu giá mới.
Nobel Kinh tế là giải thưởng cuối cùng được trao trong mùa Nobel năm nay. Giải thưởng danh giá này đi kèm với huy chương vàng và 10 triệu kronor Thụy Điển (hơn 1,14 triệu USD).
Nobel Kinh tế không nằm trong 5 giải Nobel được đặt ra theo nguyện vọng của nhà khoa học Alfred Nobel.
Giải này có tên gọi chính thức là Giải thưởng Sveriges Riksbank (tên của Ngân hàng Trung ương Thụy Điển) về khoa học kinh tế để tưởng nhớ Alfred Nobel, tuy nhiên thường được gọi tắt là giải Nobel Kinh tế nhằm vinh danh những nhân vật có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế học.
LS