Báo Hà Nội Mới,

Bắt đầu bán vé tàu khách Hà Nội - Hải Phòng từ hôm nay

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:28:59 12/10/2021 theo đường link http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1014401/bat-dau-ban-ve-tau-khach-ha-noi---hai-phong-tu-hom-nay
Đánh giá tác giả:
(HNMO) - Từ 8h hôm nay (12-10), Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội bắt đầu mở bán vé phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng. Theo kế hoạch, đôi tàu LP5/6 giữa Hà Nội - Hải Phòng sẽ được đơn vị khai thác từ ngày 13-10.
Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng.
Theo đó, tàu LP5 xuất phát tại ga Long Biên lúc 15h30 các ngày trong tuần và xuất phát tại ga Hà Nội lúc 15h20 ngày thứ bảy, chủ nhật. Tàu LP6 xuất phát tại ga Hải Phòng lúc 9h05 hằng ngày. Tàu LP5/6 sẽ thực hiện việc đón, trả hành khách tại 7 ga trên tuyến gồm: Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái và Hải Phòng.
Hành khách khi mua vé và vào ga đi tàu cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch trong giai đoạn mới như sau: Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin gồm họ tên, số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân, hộ chiếu), số điện thoại liên lạc.
Khi vào ga và đi tàu tuân thủ nghiêm ngặt “thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; ngồi đúng số toa, số ghế ghi trên thẻ lên tàu để bảo đảm đúng giãn cách; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và hạn chế tiếp xúc cũng như đi lại trên toa khi không thật sự cần thiết; có giấy xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh SARS-CoV-2 kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận kết quả. Hành khách không tham gia chuyến đi khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…
Với hành khách đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định của Bộ Y tế thì liều cuối cùng được tiêm trước khi đi ít nhất 14 ngày.
Hành khách phải kê khai thông tin vào “Danh sách hành khách đi tàu” theo hướng dẫn của nhân viên đường sắt.
Đối với hành khách đi từ vùng có nguy cơ rất cao (màu đỏ) phải tiêm đủ liều vắc xin theo đúng quy định của Bộ Y tế với liều cuối trước chuyến đi ít nhất 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng theo giấy xác nhận ra viện. Trong trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm vắc xin (trẻ em dưới 18 tuổi đi kèm người thân) thì phải thực hiện nghiêm túc các nội quy phòng dịch.
Khi xuống ga kết thúc chuyến đi, hành khách phải khai báo ngay với chính quyền địa phương nơi đến và thực hiện đúng quy định cách ly hoặc theo dõi tại nhà của từng địa phương.
(HNMO) - Hành khách đi tàu từ vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao được bán vé theo chỗ tại toa xe riêng trên đoàn …
(HNMO) - Hành khách lên tàu phải có giấy xét nghiệm theo quy định, thực hiện nguyên tắc 5K trong suốt hành trình.