Báo điện tử Pháp luật Việt Nam,

Đà Nẵng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch đối với người dân vào thành phố

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:33:14 12/10/2021 theo đường link https://baophapluat.vn/da-nang-huong-dan-tam-thoi-bien-phap-phong-chong-dich-doi-voi-nguoi-dan-vao-thanh-pho-post416764.html
Nam miền Bắc
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Ngày 12/10, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch đối với người dân vào TP.
Cụ thể, trước khi đến, về TP Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến (vào mục “Đăng ký vào thành phố Đà Nẵng” trên app Danang Smart City hoặc vào mục “Người dân khai báo, đăng ký vào Đà Nẵng” trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn) và lưu lại mã QR được cấp (bằng hình ảnh trên điện thoại di động hoặc in trên giấy) để sử dụng khi di chuyển đến/về thành phố Đà Nẵng.
Đối với người đến, về Đà Nẵng từ địa phương, khu vực có dịch COVID-19 trên cả nước, phải đáp ứng các yêu cầu: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).
Trước khi đến, về TP Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến
Với người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì cách ly tại nhà đủ 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7. Trong đó ngày thứ nhất có thể xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR, ngày thứ 7 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.
Với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine hoặc tiêm đủ liều vaccine nhưng ngày tiêm liều cuối cùng chưa đủ ít nhất 14 ngày so với thời điểm đến Đà Nẵng thì cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.
Đà Nẵng yêu cầu tất cả người dân khi đến, về Đà Nẵng phải áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như thực hiện nghiêm quy định 5K, khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 không được tự ý đi mua thuốc chữa bệnh, phải báo cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, khám, can thiệp y tế phù hợp.
Các quy định, hướng dẫn người dân đến, về Đà Nẵng trái với nội dung Công văn này không còn hiệu lực thi hành.