Báo Tuổi Trẻ Online,

Đà Nẵng bỏ yêu cầu người về từ Quảng Nam phải có giấy xét nghiệm âm tính

Nội dung bài viết được lấy tự động vào lúc 15:29:15 12/10/2021 theo đường link https://tuoitre.vn/da-nang-bo-yeu-cau-nguoi-ve-tu-quang-nam-phai-co-giay-xet-nghiem-am-tinh-20211012104202622.htm
TTO - Ngày 12-10, Đà Nẵng có công văn hướng dẫn mới về việc áp dụng các biện pháp chống dịch mới với người từ các nơi về thành phố. Riêng người về từ Quảng Nam không cần có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 nữa. Chốt kiểm soát Hòa Phước (Đà Nẵng) nằm trên quốc lộ 1 sáng 12-10 đông đúc xe cộ dù đã tổ chức phân luồng rất tốt
Theo hướng dẫn mới, người dân đang sinh sống tại Đà Nẵng, Quảng Nam phải thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương, khi vào Đà Nẵng sẽ không cần giấy xét nghiệm âm tính nữa.
Tuy nhiên, người qua chốt phải có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Đà Nẵng hoặc Quảng Nam như đăng ký thường trú, tạm trú tại hai tỉnh thành, hoặc có giấy xác nhận của cơ quan tổ chức, địa phương xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương.
Ngoài ra, người dân phải cam kết trong vòng 14 ngày qua không đi đến các địa phương khác ngoài Đà Nẵng và Quảng Nam, thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng.
Việc cam kết phải được khai báo trực tuyến trên hệ thống khai báo y tế trực tuyến của TP Đà Nẵng.
Người đi ôtô vào Đà Nẵng đăng ký cấp phiếu kiểm soát phương tiện sáng 12-10 tại chốt Hòa Phước
Theo bà Ngô Thị Kim Yến - phó chủ tịch UBND TP - căn cứ tình hình dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên cả nước và nhu cầu đi lại của người dân, Đà Nẵng tiếp tục tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu tới thành phố.
Theo đó, người dân ngoại tỉnh đến Đà Nẵng phải thực hiện khai báo điện tử trên app Danang Smart City hoặc trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn.
Với người từ địa phương có dịch trở về phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID thì cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.
Với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng ngày tiêm liều cuối cùng chưa đủ ít nhất 14 ngày thì cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.
Đối với người ở khu vực không có dịch COVID-19 cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.